Ngày nghỉ cuối tuần, nhà bà Nguyễn Thị Côi (Chung cư An Lạc, Hà Nội) thường tổ chức bữa ăn cùng các con cái. Tuần này, nhà bà làm món lẩu bò và bà chọn mua thịt bò nhập khẩu. Sau khi được giảm giá 10% dịp cuối tuần, tổng số tiền bà phải trả cho 5kg thịt bò là 900.000 đồng. Bà Côi cho biết, với số tiền này, giá thịt bò nhập khẩu đang ngang bằng với giá thịt bò trong nước.
"Tôi mua thịt bò Việt về ăn hơi dai nhưng nếu mua thịt bò nhập khẩu về nướng, ăn lẩu, ăn cuộn nấm kim chi đều rất ngon. Giá cả bò nhập ngoại cũng hợp lý", bà Côi nói.
Cũng cùng quan điểm với bà Côi, chị Hồng Anh (Mễ Trì, Hà Nội) chọn ăn thịt bò ngoại bởi theo cảm nhận của chị chất lượng thịt bò ngoại ngon hơn thịt bò nội.
Chị Hồng Anh nói: "Tôi rất ủng hộ hàng nội nhưng tôi thấy thịt bò nội dai. Tôi không hiểu do thức ăn nuôi bò hay cách thức nuôi bò mà thịt lại dai như vậy. Khi nhà tôi mua thịt bò ngoại ăn thấy rất ngọt, mềm, ăn rất ngon".
Nắm bắt được xu hướng lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng, đại diện một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cho biết đã mở 18 chuỗi cửa hàng tại Hà Nội và sắp tới đây sẽ mở thêm 25 cửa hàng tại một số thành phố khác.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!