Nguồn cung dự án bất động sản giảm giúp thị trường được thanh lọc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - Trong quý vừa qua, tại Hà Nội chỉ có 11 dự án mới được chào bán. Còn TP.HCM, chỉ vỏn vẻn có 3.

Nguồn cung dự án mới giảm đáng kể sẽ có tác động như thế nào đến thị trường? Đây là nội dung được đề cập tới trong Báo cáo thị trường bất động sản quý 2.

Hà Nội đang xuất hiện những căn hộ giá 200-300 triệu đồng/m2, tức là mỗi căn có giá hàng triệu USD. Nguồn cung dự án mới suy giảm. Đó là những điểm chính trên thị trường bất động sản được các công ty nghiên cứu thị trường đưa ra trong tuần qua.

Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, căn hộ dự án hạng B có mức giá từ 28 - 40 triệu đồng/m2, chiếm tới hơn 70% tổng số căn đã bán. Trong đó, các dự án đại đô thị như Vinhomes Ocean park, Smart City chiếm tỷ trọng giao dịch lớn.

Nguồn cung dự án mới suy giảm được cho là do ảnh hưởng từ quá trình kiểm tra đất đai, siết chặt việc cấp phép dự án mới tại các địa phương. Mặt khác, các chuyên gia cũng lý giải, tư duy làm dự án của các doanh nghiệp đang dần thay đổi.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho biết, 6 tháng đầu năm, các dự án mở bán trên cả nước có tỷ lệ giao dịch thành công chiếm tới trên 60%. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở của người dân vẫn còn rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước