Nguồn cung xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh vẫn ổn định

Đ.Huyền-Thứ năm, ngày 06/10/2022 17:58 GMT+7

VTV.vn - Dù có ghi nhận một số cửa hàng thiếu, hết xăng dầu cục bộ trong thời gian ngắn nhưng nhìn chung, tình hình cung ứng xăng dầu của các DN trên thành phố vẫn ổn định.

Tại cuộc họp báo định kỳ chiều 6/10 của TP Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, cửa hàng cung ứng xăng dầu trên địa bàn TP.

Nguồn cung xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh vẫn ổn định - Ảnh 1.

Theo đại diện Sở Công Thương, hiện TP Hồ Chí Minh chỉ ghi nhận một trường hợp thông báo ngừng hoạt động kinh doanh xăng dầu từ ngày 9/9 là công ty TNHH Petro-Ramco. Ngoài ra có 3 cửa hàng thông báo tạm dừng hoạt động để sửa chữa (TP Hồ Chí Minh hiện có 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu). Các cửa hàng bán lẻ và đại lý kinh doanh xăng dầu đã chuyển chủ sở hữu và hiện đang hoạt động bình thường.

Cũng trong ngày 6/10/2022, Sở Công Thương đã tổ chức làm việc, trao đổi với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn về tình hình hoạt động kinh doanh, hệ thống phân phối xăng dầu, tình hình cung ứng xăng dầu (nguồn hàng, sản lượng cung ứng…) từ phía các doanh nghiệp, đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Riêng trường hợp Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Cần giờ CAGICO có văn bản gửi Sở Công Thương ngày 5/10 về việc không còn nguồn hàng để đáp ứng, trong ngày 6/10, Sở đã làm việc với doanh nghiệp về vướng mắc nguồn cung, đồng thời làm việc với các doanh nghiệp đầu mối đề nghị san sẻ và cung ứng cho công ty CAGICO cho nên trong thời gian tới sẽ không có tình trạng ngừng cung cấp xăng dầu.

Trước thực tế có tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm hết mặt hàng xăng hoặc dầu dù vẫn mở cửa bán bình thường, đại diện Sở Công Thương cho biết, qua kiểm tra, nắm tình hình, phản ánh từ các đơn vị kinh doanh xăng dầu, một số doanh nghiệp đầu mối, thương nhân cung cấp xăng dầu (Công ty Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil; Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Cần Giờ; Công ty TNHH Dương Đông - Bình Thuận; Công ty TNHH MTV Kho vận xăng dầu Tây Nam, Công ty TNHH Hóa dầu Bình Triệu…) chưa đảm bảo việc cung cấp đủ số lượng xăng, dầu hoặc cung cấp thiếu hụt ở một số thời điểm dẫn đến tình trạng một số cửa hàng xăng dầu thiếu hàng cục bộ, chưa cung ứng đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc đánh giá, nhìn chung về tình hình nguồn cung xăng dầu trên địa bàn Thành phố tương đối ổn. Tuy nhiên, với những khó khăn do tình hình chung hiện nay và một số lý do khách quan (ảnh hưởng của bão, quá trình vận chuyển có gián đoạn…) dẫn đến tình trạng một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tạm hết mặt hàng xăng hoặc dầu, thiếu hàng cục bộ, tuy nhiên vẫn mở cửa hoạt động.

Sở Công Thương cũng cho biết, liên tục theo dõi, nắm bắt hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối, phân phối trên địa bàn, phối hợp với UBND TP và Bộ Công Thương xem xét chỉ đạo khi có diễn biến.

Đồng thời, liên tục tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo việc đảm bảo cung ứng, phân phối và bán lẻ xăng dầu của các doanh nghiệp trên địa bàn; xử lý nghiêm, kịp thời theo quy định các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định, thông suốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân.

Trong chiều 6/10, trao đổi nhanh với VTV News đại diện của hai doanh nghiệp đầu mối lớn cung cấp xăng dầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tình hình nhập khẩu và phân phối xăng dầu của đơn vị vẫn ổn định ở mức 40.000 đến 50.000 m3/tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước