Nguy cơ chậm hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/04/2020 15:47 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo mới nhất của Bộ GTVT, đến thời điểm này, mặt bằng đủ điều kiện bàn giao cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam mới đạt 70%.

Công tác giải ngân cho giải phóng mặt bằng của quý đầu năm cũng chỉ đạt 5%. Bộ GTVT đánh giá đang có hàng loạt khâu chậm làm ảnh hưởng mốc hoàn thành theo kế hoạch.

Đến nay, hầu hết các địa phương vẫn chưa hoàn thành bồi thường đất nông nghiệp, đã chậm gần 1 năm. Một số tỉnh chưa xây dựng khu tái định cư như: Nam Định, Ninh Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang. 

Mặc dù Bộ GTVT đã nhiều lần làm việc với các Tập đoàn Viễn thông, Điện lực... nhưng các công trình hạ tầng kỹ thuật nằm trên đất dự án hiện mới chỉ dừng lại ở bước khảo sát, lập phương án đền bù, di dời, không đáp ứng tiến độ bàn giao mặt bằng trong quý II tới. 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương dù chưa có nhà đầu tư, nhà thầu nhưng nếu đã đền bù xong thì tạm thời giao cho tổ chức dịch vụ công về đất đai quản lý để giữ quỹ đất sạch đến khi dự án cao tốc Bắc - Nam khởi công.

Bộ GTVT đề xuất các phương án đầu tư mới cho cao tốc Bắc - Nam Bộ GTVT đề xuất các phương án đầu tư mới cho cao tốc Bắc - Nam

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra thêm các phương án đầu tư mới cho dự án cao tốc Bắc - Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước