Nguy cơ mất tiền từ việc đầu tư tài chính lấy lãi khủng

Nhóm phóng viên Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/06/2018 10:13 GMT+7

VTV.vn - Với lời mời chào trả lãi khủng, Tập đoàn tự xưng Capital Clearance đã nhanh chóng thu hút được hàng trăm nhà đầu tư bỏ vốn với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Khoảng tháng 9/2017, một nhóm nhà đầu tư biết đến Tập đoàn tự xưng Capital Clearance đến từ Mỹ thông qua một người bạn giới thiệu. Sau nhiều lần đến trụ sở chính của tập đoàn tại tầng 29, tòa nhà Lotter Center, số 54 đường Liễu Giai, Hà Nội, nhóm đã được đại diện công ty là người nước ngoài mời chào rót vốn đầu tư vào các dự án bất động sản, với lãi suất khủng từ 200-400%/năm và được trả lãi theo tuần. Bị thuyết phục, mỗi người đã nhanh chóng bỏ từ 24 triệu đến gần 100 triệu đồng để đầu tư.

Không hợp đồng, không biết rõ các dự án bất động sản nào, khi bỏ vốn, các nhà đầu tư chỉ được Tập đoàn cung cấp cho chứng chỉ với những thông tin không rõ ràng. Tháng đầu tiên, ai cũng nhận được tiền lãi đều đặn, nhưng đến tháng thứ hai thì Tập đoàn tự xưng này bỗng nhiên dừng mọi hoạt động. Các nhà đầu tư không còn liên lạc được với người đại diện tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước