Nguy cơ vỡ “bong bóng đất” Phú Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/04/2018 09:38 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong khi các chính sách và chủ trương về đặc khu còn đang được thảo luận, tại Phú Quốc giá đất đã tăng gấp 4 - 5 lần.

Nhiều chuyên gia thẳng thắn nhận định giá đất Phú Quốc là sốt ảo, nhà đầu tư đất đai Phú Quốc hiện nay được mô tả như đang "ôm bom" bởi "bong bóng" ở đây có thể sẽ vỡ bất cứ lúc nào.

Theo đó, nhà đầu tư vào Phú Quốc lúc này sẽ đối mặt với các các rủi ro như: Mua đất với giá cao hơn giá trị thực gấp nhiều lần, mua phải đất không hợp pháp và đất chưa rõ quy hoạch.

Một khi "bong bóng" vỡ giá nhà đất sẽ tụt dốc không phanh và một trong những biểu hiện của bong bóng bất động sản bắt đầu vỡ là khi giao dịch mua vào có dấu hiệu suy giảm, trong khi đó người bán ra lại nhiều hơn. Lúc đó giá trị tài sản của nhà đầu tư sẽ bốc hơi một cách nhanh chóng và hệ lụy lớn nhất vẫn là quy hoạch huyện đảo Phú Quốc sẽ bị phá nát.

Hệ lụy khôn lường từ cơn 'sốt' đất tại Phú Quốc Hệ lụy khôn lường từ cơn "sốt" đất tại Phú Quốc

VTV.vn - Tại Phú Quốc, thứ được quảng cáo nhiều nhất trên đảo giờ là đất. Đất gì ở đây cũng được trả giá rồi "tiền trao cháo múc" nhanh như một món hàng ở chợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước