Nhà đầu tư Mỹ sốc trước khả năng FED tăng lãi suất vào tháng 4

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 11:27 GMT+7

VTV.vn - Thông tin về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng 4 tới đã ngay lập tức tác động xấu đến thị trường chứng khoán Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, các chỉ số chính như Dow Jones, Nasdaq và S&P500 đã đi ngang, chấm dứt 5 tuần tăng điểm của thị trường chứng khoán Mỹ. Đây được đánh giá là kết quả từ nhận định Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng 4 này của ông James Bullard, đại diện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại thành phố St. Louis.

Nhận định cỉa ông James Bullard đã khiến nhiều nhà đầu tư phố Wall bất ngờ, vì phần lớn đều cho rằng Fed sẽ đẩy lùi thời gian nâng lãi suất, nhất là khi Fed vừa tuyên bố sẽ giảm số lần nâng lãi suất trong năm nay từ 4 lần xuống còn 2 lần.

Tuy nhiên, không chỉ có ông James Bullard, mà nhiều đại diện khác của Fed cũng cho rằng, nâng lãi suất trong tháng 4 là một quyết định hoàn toàn có thể xảy ra. Như đại diện Fed tại San Francisco và Philadelphia cũng cho biết, tháng 4 là một thời điểm tốt để nâng lãi suất, và nâng sớm thì sẽ tốt hơn là nâng muộn.

Mọi chuyện sẽ trở nên rõ ràng hơn với báo cáo việc làm tuần cuối của tháng 3 tại Mỹ có tốt hay không và số liệu lạm phát của nước này đã được cải thiện hay chưa?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước