“Nhà đèn” bồi hoàn hàng tỷ đồng cho người trồng thanh long

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 22:27 GMT+7

Công ty Đức Hùng khẳng định, sẽ thanh toán số tiền khoảng 6 tỷ đồng đã thu của người trồng thanh long trong vài ngày tới.

 

Sau khi bản tin Tài chính Kinh doanh phản ánh về tình trạng người trồng thanh long ở Hàm Thuận Nam đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để ký hơp đồng kéo điện với các công ty điện tư nhân ở Bình Thuận, nhưng kết quả là hàng ngàn trạm biến áp, cùng hàng trăm km đường dây kéo la liệt về khắp vườn nhưng điện thì lại không đủ tải, dẫn đến hàng ngàn ha thanh long trong tình trạng khát điện, khát nước. Trước tình trạng đó chính quyền địa phương buộc phải có động thái buộc một số đơn vị cung cấp điện ngừng hoạt động thu phí. Hôm nay (27/8), hàng trăm hộ dân đã được một số công ty hoàn lại khoản tiền hàng tỷ đồng đã đóng.

Ngay sau khi có văn bản củaUBND huyện và Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận đề nghị dừng triển khai thí nghiệm thiết bị đường dây và trạm biến áp phân phối cho người trồng thanh long, gần 700 người đến công ty điện đòi được nhận lại khoản tiền đã đóng trung bình 3,5 triệu đồng một hộ. Khoảng 200 người đã nhận lại được tiền.

Theo tính toán ban đầu, có hơn 13.000 trạm điện tương đương với khoản phí bảo trì đã đóng cho các công ty điện là 40 tỷ đồng, riêng Công ty Đức Hùng khẳng định sẽ thanh toán số tiền khoảng 6 tỷ đồng họ đã thu của người trồng thanh long trong vài ngày tới.

Trọng Ninh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước