Nhà Obama có thể kiếm hơn 200 triệu USD trong 15 năm tới

Thùy An-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 16:11 GMT+7

Ảnh: Pool/Getty Images

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới của trường đại học Kogod School of Business của Mỹ, gia đình cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể kiếm được 200 triệu USD trong 15 năm tới đây.

Sự căng thẳng và vất vả trong quá trình làm Tổng thống Mỹ là điều mà không ai có thể bàn cãi, tuy nhiên mức độ "sinh lời" sau khi kết thúc công việc này có thể sẽ khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Và điều này vô cùng chính xác với trường hợp của Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Theo đó, một nghiên cứu mới được công bố từ trường đại học Kogod School of Business cho thấy với những bản hợp đồng trong việc viết các cuốn hồi ký, các buổi nói chuyện cùng trợ cấp của Chính phủ Mỹ, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama có thể kiếm được số tiền khoảng 242,5 triệu USD trong 15 năm tới đây. Một con số chắc chắn là ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người cho một tổng thống đã về hưu.

Nhà Obama có thể kiếm hơn 200 triệu USD trong 15 năm tới - Ảnh 1.

Chắc chắn sẽ có nhiều người ngạc nhiên về số tiền mà Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama có thể kiếm được sau khi rời Nhà Trắng. (Ảnh: petesouza/Instagram)

Để chứng minh cho con số khổng lồ trên, nghiên cứu đã chỉ ra khá chi tiết những khoản thu nhập trong 15 năm tới mà Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama có được.

Cụ thể, với 200.000 USD/năm trợ cấp từ Chính phủ Mỹ sau khi nghỉ hưu, ông Barack Obama đương nhiên sẽ có 3 triệu USD trong 15 năm tới đây. Cùng với đó, Kogod School of Business ước tính Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có khoảng 50 bài phát biểu, và giá mỗi bài phát biểu khoảng 200.000 USD/bài trong 15 năm tới.

Có thể nhiều người sẽ không tin vào con số 200.000 USD/buổi nói chuyện mà nghiên cứu đưa ra. Tuy nhiên theo một thống kê của CNN, gia đình cựu Tổng thống Bill và Hillary Clinton đã thu về trung bình khoảng 210.795 USD/buổi nói chuyện, thì việc Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đạt được con số 200.000 USD là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Nhà Obama có thể kiếm hơn 200 triệu USD trong 15 năm tới - Ảnh 2.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama vừa ký hợp đồng viết hồi ký kỷ lục lên tới 60 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House. (Ảnh: Time)

Bên cạnh tiền trợ cấp và các bài nói chuyện, sẽ thật thiết sót nếu không kể đến những khoản tiền khổng lồ từ việc viết các cuốn hồi ký của Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Tiêu biểu gần đây nhất, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã ký hợp đồng viết hồi ký kỷ lục lên tới 60 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House.


Nhà Obama ký hợp đồng viết hồi ký trị giá 60 triệu USD Nhà Obama ký hợp đồng viết hồi ký trị giá 60 triệu USD

VTV.vn - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã ký hợp đồng viết hồi ký kỷ lục lên tới 60 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước