Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý bán vé

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 30/01/2015 06:38 GMT+7

Hình thức bán vé xe truyền thống tốn thời gian và chi phí. (Ảnh minh họa)

Thay vì bán vé truyền thống, thời gian gần đây, các nhà xe đã tìm đến các phần mềm bán vé để giảm thời gian, chi phí và tăng hiệu suất lấp đầy chỗ cho các chuyến xe.

Hiện nay, việc quản lý hoạt động bán vé của các doanh nghiệp vận tải thường làm thủ công bằng việc sử dụng phôi xe, sổ sách để ghi chú đặt vé cho khách.

Cách làm này khiến việc bán vé xe dễ nhầm lẫn do tẩy xóa, khó khăn trong vấn đề kiểm soát bán vé tại các điểm bán vé.

Không những thế, chi phí để cho nhân lực, điện thoại, giấy tờ sổ sách… cũng tốn kém. Hơn nữa, nhà xe không có được các danh sách khách hàng thân quen của mình, hoặc các khách hàng thường đặt vé nhưng không đi gây khó khăn trong việc bán vé. Việc thống kê, kiểm soát tài chính khó khăn, mất nhiều thời gian vì đều qua sổ sách.

Từ thực tế này, các hãng xe lớn như: Phương Trang, Hoàng Long… đã áp dụng công nghệ thông tin trong công việc bán vé, quản lý hàng hóa bằng việc sử dụng phần mềm tiện ích hoặc xây dựng các phòng vé quy mô lớn. Tuy nhiên, không phải hãng xe nào cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua phần mềm hay xây dựng các phòng vé.

Bởi vậy, phần mềm dạng điện toán đám mây như phần mềm quản lý bán vé Mobihome của công ty Piclife đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vận tải hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn. Phần mềm quản lý bán vé xe này giúp cho các nhà xe nhỏ cũng có thể dùng được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

vé xe Tết

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước