Nhãn Hưng Yên xuất khẩu đi nhiều nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/08/2018 17:32 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, người trồng cây nhãn lồng Hưng Yên đang rất phấn khởi vì sản phẩm nhãn được xuất khẩu đi nhiều thị trường trong và ngoài nước.

Đây là bước khởi đầu để nhãn lồng Hưng Yên khẳng định vị thế và mở ra tiềm năng mới về đầu ra cho loại sản phẩm này.

140 hộ trồng nhãn tại xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã được cấp mã số nhãn xuất khẩu. Hiện đang là thời điểm cho thu hoạch nên rất nhiều thương lái từ các tỉnh thành trong và ngoài nước về đây thu mua với giá dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/kg.

Đã có nhiều thương lái, công ty và hệ thống siêu thị về ký hợp đồng thu mua khoảng trên 3.000 tấn cho bà con. Ưu điểm của nhãn Miền Thiết là quả to, cho hiệu quả vượt trội mẫu mã đẹp, cùi giòn, vị ngọt thơm nên rất được thị trường ưa chuộng. Thời gian qua địa phương đã tổ chức hợp tác kết nối để đưa nhãn vào các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước như Mỹ hay EU.

Hiện đã có hàng trăm doanh nghiệp, thương nhân phân phối đã ký hợp đồng mua nhãn Hưng Yên. Mới đây, vùng nhãn VietGaP huyện Khoái Châu đã xuất 100 tấn nhãn Miền Thiết sang Trung Quốc, 20 tấn sang thị trường Hoa Kỳ và liên kết hợp tác xuất sang thị trường Nhật Bản.

Sở NN&PTNT Hưng Yên: Không có chuyện nhãn nhúng lưu huỳnh Sở NN&PTNT Hưng Yên: Không có chuyện nhãn nhúng lưu huỳnh

VTV.vn - Trước thông tin nhãn Hưng Yên nhúng vào lưu huỳnh, đại diện Sở NN&PTNT Hưng Yên khẳng định hoàn toàn không có việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước