Nhãn sạch Hưng Yên sẵn sàng chờ xuất khẩu

Dương Hương, Văn Tú (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 18:42 GMT+7

VTV.vn - Nhằm hỗ trợ nông dân trồng nhãn tiêu thụ sản phẩm, nhiều doanh nghiệp đã được tỉnh Hưng Yên mời gọi về thăm, thử nhãn tại vùng trồng.

Lần thứ 2, sau 10 năm, nhãn của nông dân được trưng bày tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn lồng tại thành phố Hưng Yên. Các chứng nhận về vùng trồng đạt tiêu chuẩn đi Mỹ, tên, địa chỉ của các nhà vườn đạt chuẩn cũng được quảng bá tại đây.

Một số siêu thị lớn tại Hà nội và các thị trường khá xa như TP.HCM cũng đã đến ký kết thiêu thụ với các hợp tác xã nhãn của tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp mua nhãn xuất khẩu chưa nhiều như kỳ vọng.

Cho rằng giá thành nhãn sẽ đội lên do phải vận chuyển vào Nam chiếu xạ, nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với nhãn xuất khẩu. Tuy nhiên, khác với cách đây 1 tháng, sự xuất hiện của các doanh nghiệp xuất khẩu tại các vườn nhãn chất lượng tốt đã bước đầu cho người nông dân niềm tin về việc nhãn rất có thể sẽ được xuất đi Mỹ và một số nước, dù số lượng không nhiều.

Với sự liên kết các ngành từ Trung ương đến địa phương trong hướng dẫn sản xuất sạch và xúc tiến liên kết cung - cầu tích cực chưa từng có như năm nay cho vùng nhãn Hưng Yên, người dân vùng nhãn đang hy vọng 200 tấn nhãn trong vùng được Mỹ cấp mã vùng và khoảng 40.000 tấn nhãn chất lượng cao của Hưng Yên sẽ được tiêu thụ tốt trong vụ nhãn năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước