Nhãn Hưng Yên "nóng lòng" chờ doanh nghiệp

Thanh Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 16:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hộ dân trồng nhãn tại Hưng Yên đang chuẩn bị đón mùa vụ thu hoạch mới nhưng đến nay vẫn vắng bóng doanh nghiệp thu mua nhãn xuất khẩu đi Mỹ.

Những hộ đầu tư nghiêm ngặt và bài bản nhất theo tiêu chuẩn chất lượng cao giờ đang ngóng chờ doanh nghiệp về thu mua nhãn sạch xuất đi Mỹ. Ngày nhãn chín đang đến rất gần nhưng doanh nghiệp vẫn chưa tới thu mua.

Ông Đình Văn Mau ở xã Hàm Tử, Hưng Yên ngày nào cũng dành ít nhất 6 tiếng chăm sóc cho từng quả nhãn. Đây là năm đầu tiên ông tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn VietGAP với mong muốn có quả nhãn sạch để xuất đi Mỹ.

Lãnh đạo xã Hàm Tử cho biết đã tìm kiếm doanh nghiệp thu mua để tiêu thụ và xuất khẩu nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Ông Nguyễn Hữu Phú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Xã Hàm Tử, Hưng Yên - chia sẻ: “Chúng tôi đang liên lạc với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp lớn chưa có nhu cầu còn doanh nghiệp nhỏ hoặc thương lái cũng chỉ thăm dò chứ chưa có ký kết nào cụ thể”.

Các công đoạn để bảo quản nhãn xuất khẩu như bao bì, chiếu xạ… vẫn còn mơ hồ với cả lãnh đạo xã. Các doanh nghiệp thu mua và xuất khẩu vẫn chưa xuất hiện. Vậy nên chỉ có những nông dân như ông Mau ngày ngày như ngồi trên đống lửa bởi giấc mơ Mỹ chưa thấy đâu nhưng chi phí đầu vào theo VietGAP đã tăng gấp đôi so với vụ trước.

Tiêu thụ vải thiều: Thành công cả thị trường nội địa và xuất khẩu Tiêu thụ vải thiều: Thành công cả thị trường nội địa và xuất khẩu

VTV.vn - Việc tiêu thụ vải thiều năm nay thành công cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước