Ông Trần Văn Huy, người lai tạo ra giống nhãn tím này cho biết, lý do hút hàng vì các thương lái đang đặt mua nhãn tím với số lượng lớn trong khi toàn tỉnh Sóc Trăng chỉ có khoảng 50 gốc nhãn tím và cho sản lượng mỗi năm chỉ vài trăm kg.
Nguồn cung khan hiếm đã đẩy giá của loại mặt hàng này tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, dao động mức 110.000-120.000 đồng/kg.
Điều đặc biệt của giống nhãn này là được lai tạo từ nhãn lồng, dễ trồng, kháng sâu bệnh, có màu tím, vị ngọt tự nhiên. Do có màu độc lạ nên 1kg nhãn tím có giá bán hơn 100.000 đồng, cao gấp 5-6 lần so với nhãn trắng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!