Nhanh chóng xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển

Khánh Ly (VTV4)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 23:24 GMT+7

Ảnh: VNN

(VTV.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chính thức giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ liên quan nhanh chóng xử lý tình trạng này.

Sau khi Bản tin Tài chính Kinh doanh và các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc hàng ngàn container hàng hóa hiện đang tồn đọng tại các cảng biển Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chính thức giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ liên quan nhanh chóng kiểm tra về tình trạng hàng hóa tồn đọng tại các cảng biển, cửa khẩu Việt Nam hiện nay.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ ngành tiến hành kiểm tra thông tin hàng ngàn container hàng hóa đang tồn đọng tại các cảng biển Việt Nam và kịp thời có biện pháp xử lý hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ ngay trong tháng 3 này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hàng hóa chủ yếu tồn đọng tại các cảng biển Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đa số hàng hóa trong số này thuộc loại hình tạm nhập tái xuất, nhập khẩu máy móc thiết bị, nhập kinh doanh, không được chủ hàng đến nhận hoặc không đủ điều kiện nhập khẩu và hiện đang bị hư hỏng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước