Theo đó, trong ba năm qua, xuất khẩu thịt heo tươi đông lạnh từ khu vực EU vào Việt Nam đã tăng gấp 7,5 lần, đạt hơn 6.100 tấn; thịt bò tăng gấp 6 lần, đạt hơn 1.000 tấn.
Hiện có khoảng 100 nhà xuất khẩu thuộc các nước EU đã được cấp phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam, trong đó 40% đến từ Ba Lan. Các loại thịt nhập vào Việt Nam dưới dạng cấp đông, đóng gói 10 kg/gói có hạn sử dụng 18 tháng.
Nhu cầu tiêu thụ thịt tăng nhanh đã đưa thị trường Việt Nam trở thành mục tiêu của các nhà sản xuất cũng như xuất khẩu thịt heo, thịt bò châu Âu.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.