Nhập khẩu trở lại 3 loại trái cây của Australia

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 23/07/2015 11:22 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam đã tổ chức đoàn kiểm tra thực tế tại Australia và nhận thấy 3 loại quả cam, quýt và nho đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Ngày 22/7, ông Hoàng Trung Phó - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho biết, dự kiến từ ngày 1/8 tới, Việt Nam chính thức mở cửa nhập khẩu trở lại 3 loại quả là cam, quýt và nho từ Australia sau hơn nửa năm tạm dừng.

Việt Nam đã tổ chức đoàn kiểm tra thực tế tại Australia và nhận thấy 3 loại quả trên đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Australia cũng cung cấp đầy đủ quy trình quản lý, bảo vệ thực vật đối với các loại quả trên cho phía Việt Nam, trên cơ sở đó Việt Nam xem xét cho nhập khẩu trở lại. Tuy nhiên, 35 loại quả khác từ thị trường này Việt Nam vẫn đang tiếp tục xem xét.

Trước đó, từ ngày 1/1/2015, Việt Nam chính thức tạm ngừng nhập khẩu 38 loại hoa quả có xuất xứ từ Australia. Động thái này xuất phát từ những lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm liên quan đến vi trùng từ ruồi giấm có trong hoa quả tươi nhập khẩu từ Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước