Nhập nhằng tôn mạ thật - giả

Quỳnh Như - Gia Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 22:42 GMT+7

VTV.vn - Nhu cầu sử dụng lớn, thị trường thiếu kiểm soát là lý do để hàng nghìn loại tôn mạ kém chất lượng tung hoành.

Trong vai người mua hàng, phóng viên đã có mặt tại một số cửa hàng bán tôn mạ trên địa bàn tỉnh Bình Dương để đặt mua. Người bán hàng giới thiệu một loại tôn của Việt Nam giá chỉ 59.000 đồng/m2 cho loại tôn dày 4,5dem, rẻ hơn giá tôn một số thương hiệu trong nước khoảng 15% với mức dao động trên 70.000 đồng/m2.

Cũng loại tôn này, đến một cửa hàng khác, người bán khẳng định với khách hàng, đây là tôn Trung Quốc, nhưng in thương hiệu của Nhật. Để giới thiệu sản phẩm, chủ cửa hàng đã đưa phóng viên đến xưởng cán tôn đồng thời cho biết, loại hàng này đang được bán rất chạy...

Thực tế hiện nay, các doanh nghiệp tôn mạ đều tự công bố quy chuẩn chất lượng sản phẩm của mình ra thị trường, người tiêu dùng cũng chỉ căn cứ vào những dòng chữ in trên sản phẩm. Đây cũng là điểm rất khó để biết được liệu sản phẩm đang bán trên thị trường có đúng quy chuẩn hay không.

Tù mù chất lượng tôn mạ Tù mù chất lượng tôn mạ

VTV.vn - Với những chiêu in giả thương hiệu, mập mờ xuất xứ hay thậm chí báo sai độ dày, người tiêu dùng như bị đưa vào một ma trận tôn mạ thật - giả lẫn lộn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước