Nhấp vào link lạ, tài khoản ngân hàng “bốc hơi” gần 850 triệu đồng

Bản tin Tài chính kinh doanh-Thứ ba, ngày 12/05/2020 13:30 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, một khách hàng của VietinBank đã mất gần 850 triệu đồng vì đăng nhập vào link lạ.

Khoảng 1h00 sáng ngày 21/3, bà Hoàng Thị Hoa (TP.HCM) nhận được tin nhắn Zalo tên Phạm Hồng Mis hỏi thuê phòng và đề nghị bà Hoa gửi số tài khoản để chuyển cọc với số tiền 240 USD.

Ngay sau khi bà Hoa gửi 3 tài khoản để giao dịch, đối tượng gọi cho bà Hoa và thông báo đã gửi tiền về ngân hàng, yêu cầu bà nhập thông tin để quy đổi từ ngoại tệ sang VND theo đường link smsbankingusd@icloud.com và làm theo hướng dẫn nhận tiền từ một đường link khác: https://banking247-quidoingoaite-westernunion.weebly.com.

Đến 7h45, bà Hoa ra ATM của ngân hàng rút tiền nhưng nhận được thông báo tài khoản hết tiền. Sau đó, bà Hoa gọi điện cho tổng đài và được biết đã bị mất 848 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được đối tượng chuyển trong vòng 1 giờ đồng hồ cho nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau như: VietinBank TP Bảo Lộc, MBBank, Techcombank…

Đại diện VietinBank cho biết, bà Hoa đã thực hiện nhập thông tin, mật khẩu tài khoản mở tại VietinBank trên link lạ. Hiện ngân hàng đang phối hợp với khách hàng làm việc với phía công an để điều tra, làm rõ, truy bắt tội phạm.

Lấy 'dấu tích xanh', nhiều nghệ sĩ bị lừa chiếm tài khoản Facebook Lấy "dấu tích xanh", nhiều nghệ sĩ bị lừa chiếm tài khoản Facebook

VTV.vn - Không ít nghệ sĩ nổi tiếng đã bị chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội Facebook thông qua dịch vụ "xin tích xanh" (dấu xác thực).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước