Nhật Bản chấn chỉnh các sàn kinh doanh tiền điện tử sau vụ sàn Coincheck bị tấn công

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/03/2018 17:38 GMT+7

VTV.vn - Hai sàn giao dịch tiền điện tử FSHO và Bit Station phải dừng hoạt động trong 1 tháng, bắt đầu từ ngày hôm nay (8/3).

Đây là một phần trong chính sách khẩn cấp của giới chức Nhật Bản nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tiền ảo sau vụ tin tặc đánh cắp tiền điện tử có giá trị quy đổi lên tới 533 triệu USD của công ty Coincheck.

Cơ quan Dịch vụ tài chính của Nhật Bản cho rằng, FSHO đã không trang bị hệ thống giám sát giao dịch theo quy định, đồng thời chưa đào tạo nhân viên của mình trong lĩnh vực này. Trong khi đó, một nhân viên của sàn giao dịch Bit Station đã lợi dụng kẽ hở để dùng tiền điện tử của khách hàng cho mục đích cá nhân. Cơ quan Dịch vụ tài chính của Nhật Bản đồng thời yêu cầu 5 sàn giao dịch điện tử khác gồm Coincheck phải cải thiện hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Những biện pháp trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ đánh cắp tiền điện tử NEM - một trong những đồng tiền ảo lớn nhất thế giới - có giá trị quy đổi lên tới 533 triệu USD của sàn giao dịch Coincheck hồi cuối tháng 1 vừa qua. Vụ việc đã ảnh hưởng đến 260.000 khách hàng của công ty.

Tiền điện tử khiến các cuộc ly hôn thêm phức tạp Tiền điện tử khiến các cuộc ly hôn thêm phức tạp

VTV.vn - Bitcoin và Ethereum đang khiến cho các cuộc ly hôn tại Anh vốn phức tạp nay càng trở nên mệt mỏi hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước