Nhật Bản công bố gói kích thích 28.000 tỉ Yen

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 22:31 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích kinh tế khổngl ồ trị giá hơn 28.000 tỷ yen. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Trong một phát biểu mới nhất, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố, Chính phủ của ông sẽ tung gói kích thích 28.000 tỉ Yen (265 tỉ USD) vào nền kinh tế.

Theo trang Reuters, gói kích thích sẽ bao gồm nhiều khoản nợ lãi suất thấp trị giá 13.000 tỉ Yen. Gói kích thích lần này nhằm thúc đẩy nhu cầu nội địa và đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

Tuyên bố này của ông Abe được đưa ra sớm hơn dự kiến và đang tạo áp lực khiến ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ phải nới lỏng tiền tệ thêm nữa trong những ngày tới.

Ngay sau thông tin này, đồng Yen có sự lao dốc mạnh so với các đồng tiền chính khác trên thế giới. Trong ngày 27/7, đồng Yen đã giảm 1,6% xuống 105,5 Yen đổi 1 USD. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là do các nhà đầu tư đã hy vọng trở lại nhờ gói kích thích kinh tế của Chính phủ Nhật Bản, dẫn đến sự tăng lấn át của đồng USD và sự sụt giảm của đồng Yen.

Indonesia tung gói kích thích kinh tế mới Indonesia tung gói kích thích kinh tế mới

VTV.vn - Chính phủ Indonesia mới đây đã tung gói kích thích kinh tế thứ 2, gồm nhiều biện pháp thu hút đầu tư, hỗ trợ đồng nội tệ rupiah, và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước