Nhật Bản khuyến khích các doanh nghiệp tăng lương, trao quyền cho lãnh đạo trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/11/2017 16:03 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: The Japan Times.

VTV.vn - Chương trình cải cách thuế của chính phủ Nhật Bản cho năm 2018 dự kiến sẽ đưa ra những biện pháp mới nhằm khuyến khích các DN nâng lương cho người lao động.

Lợi nhuận tăng cao là vậy, tuy nhiên có một nghịch lý là tại Nhật Bản, nhiều công ty lại không chịu chi thêm tiền để trả lương cho nhân viên, gây ảnh hưởng lớn tới kế hoạch kích cầu tiêu dùng của Tokyo.

Để giải quyết tình trạng này, chương trình cải cách thuế của chính phủ Nhật Bản cho năm 2018, dự kiến sẽ đưa ra những biện pháp mới nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nâng lương cho người lao động.

Hệ thống thuế mới sẽ dành nhiều ưu đãi cho các công ty có mức tăng lương cao cho nhân viên, đồng thời giảm thuế đối với các khoản đầu tư nhằm tăng năng suất lao động. Chính phủ của Thủ tướng Abe kỳ vọng các biện pháp này sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tăng lương cho người lao động, với mức tăng dự kiến là 3%.

Bên cạnh đó, chính sách cải cách thuế cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa trao quyền cho lãnh đạo trẻ. Theo thống kê, trong năm 2016, đã có gần 30.000 doanh nghiệp Nhật Bản phải đóng cửa hoặc chính thức giải thể do sau khi lãnh đạo cũ về hưu hoặc qua đời mà không có người kế nhiệm, gây tác động tiêu cực lên nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước