Nhật Bản kích cầu du lịch

Long Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 29/09/2022 09:17 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản cho biết sẽ thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch với mục tiêu khôi phục ngành công nghiệp không khói tại tất cả các địa phương.

Theo đó, Nhật Bản sẽ thực hiện một chương trình kích cầu du lịch mới trên toàn quốc nhằm hỗ trợ khôi phục ngành du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho biết, từ ngày 11/10 đến cuối tháng 12, chính phủ sẽ thực hiện chương trình "hỗ trợ du lịch quốc gia".

Với chương trình này, du khách sẽ được chiết khấu các chi phí đi lại hoặc nhận các ưu đãi từ phiếu giảm giá để mua sắm hoặc ăn uống tại các địa điểm du lịch, mức hỗ trợ tối đa là 11.000 Yen (khoảng 76 USD) một người một ngày đêm.

Chương trình kích cầu du lịch sẽ được thực hiện ở tất cả các địa phương, quy mô và các biện pháp cụ thể sẽ được quyết định bởi từng địa phương, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh và tỷ lệ tiêm chủng vaccine. Cùng với chính sách kích cầu du lịch, Nhật Bản sẽ nới lỏng kiểm soát nhập cảnh như cho phép du lịch cá nhân và miễn thị thực du lịch từ ngày 11/10.

Nhật Bản kích cầu du lịch - Ảnh 1.

Nhật Bản sẽ thực hiện một chương trình hỗ trợ du lịch nội địa mới từ ngày 11/10 đến cuối tháng 12. (Ảnh: Japan Times)

Chương trình kích cầu du lịch cùng việc nới lỏng kiểm soát các biện pháp nhập cảnh đang mang lại triển vọng phục hồi cho các doanh nghiệp du lịch và hoạt động của các ngành dịch vụ liên quan.

Tập đoàn du lịch JTB đã đưa ra các gói du lịch mới từ tháng 10 tới để phục vụ các nhu cầu du lịch cá nhân của khách nước ngoài. Tập đoàn này cũng cho biết, du khách đã đặt chỗ cho các chuyến du lịch đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào đầu năm tới đã tăng vọt.

Các ngành dịch vụ liên quan cũng cho thấy triển vọng tươi sáng. Tập đoàn hàng không ANA và Japan Airlines cho biết, khách đặt chỗ tăng nhiều sau khi các biện pháp nới lỏng, đặc biệt đặt chỗ từ tháng 12 đến tháng 1/2023 đã tăng lên gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Mục tiêu của Nhật Bản là khôi phục lượng khách du lịch nước ngoài như trước khi có dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng các biện pháp kiểm soát của Nhật Bản hiện nay vẫn quá khắt khe cần tiếp tục nới lỏng hơn, nếu không đây sẽ là rào cản lớn cho nỗ lực phục hồi ngành du lịch và các ngành dịch vụ liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước