Nhật Bản lên kế hoạch triển khai hơn 20 dự án nông nghiệp ở Việt Nam

Kiều Oanh, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/10/2015 22:28 GMT+7

Đó là chai sẻ của Tiến sĩ Yuri Sato, Phó Giám đốc điều hành Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2015.

Sáng nay (14/10), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản đã tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2015. Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2015 diễn ra trong thời điểm đặc biệt, khi vừa kết thúc đàm phán TPP mà Việt Nam và Nhật Bản là hai nước thành viên.

Công nghiệp hỗ trợ và nông nghiệp công nghệ cao có thể sẽ là hai lĩnh vực hợp tác mũi nhọn giữa Việt Nam và Nhật Bản sau khi TPP được ký kết.

Các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam từ những năm 90. Đến nay đã có gần 1.500 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động với nhiều tập đoàn hàng đầu. Tuy nhiên, những tập đoàn này tương đối biệt lập, chưa kết nối với các doanh nghiệp trong nước.

TS. Yuri Sato, Phó Giám đốc điều hành JETRO phát biểu: "Với TPP, vai trò của Việt Nam ngày càng quan trọng với tư cách là trung tâm phát triển kinh tế trong chuỗi cung cấp toàn cầu. Chúng tôi đang lên kế hoạch triển khai hơn 20 dự án hợp tác nông nghiệp ở miền Bắc và miền Trung. Chúng tôi cũng sẽ đứng ra kết nối các doanh nghiệp mua - bán linh kiện, phụ tùng của hai nước".

Tại diễn đàn lần này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản để cải thiện môi trường kinh doanh; tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư của Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước