Nhật Bản tập trung ODA phát triển hạ tầng cho Việt Nam

Minh Loan (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 21:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nguồn vốn ODA Nhật Bản thời gian tới sẽ tập trung vào các lĩnh vực phát triển hạ tầng, thích ứng biến đổi khí hậu, Chủ tịch JICA Shinichi Kitaoka cho biết.

Hợp tác hỗ trợ sẽ không thành công nếu chỉ có một chiều, vì vậy, hai bên cần hợp tác song phương, Chủ tịch JICA khẳng định trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam.

Ông Shinichi Kitaoka cho rằng Nhật Bản và cụ thể là JICA cần trao đổi trực tiếp với Việt Nam để xác định những lĩnh vực, dự án cần thiết được ưu tiên như dự án Metro, dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam.

Hiện tại, Nhật Bản đang hỗ trợ đến 60% tổng vốn ODA cho Việt Nam. Theo đánh giá của JICA, Việt Nam là nước sử dụng vốn ODA hiệu quả vì phát triển song song cả hạ tầng phần cứng và phần mềm, trong đó, hạ tầng phần mềm quan trọng nhất là nguồn nhân lực. Đây cũng là lĩnh vực Nhật Bản chú trọng hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng đề nghị Nhật Bản tiếp tục ưu tiên dành ODA cho Việt Nam Thủ tướng đề nghị Nhật Bản tiếp tục ưu tiên dành ODA cho Việt Nam

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Nhật Bản tiếp tục ưu tiên dành ODA, mở rộng đầu tư, thúc đẩy thương mại với Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước