Nhiều cơ hội cho xuất khẩu gạo Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 12:13 GMT+7

VTV.vn - 2022 là năm kỷ lục về xuất khẩu gạo khi sản lượng đã tăng 23% so với cùng kỳ và dự kiến sẽ vượt mốc 7 triệu tấn trong năm nay.

Hiện ngành hàng tỷ USD này đang đón nhận rất nhiều cơ hội để gia tăng kim ngạch xuất khẩu.

Liên tiếp ký được nhiều đơn hàng mới, đó là cơ hội dễ thấy đối với ngành gạo nước ta. Hiện các nhà máy đang tăng tốc chế biến để kịp tiến độ giao hàng.

Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An đang đẩy mạnh thu mua, chế biến và xuất kho liên tục để giao hết các đơn hàng của năm 2022. Tín hiệu đáng mừng là đơn vị vừa ký thêm được đơn hàng mới cho cả quý 1/2023 với sản lượng gạo khá lớn.

Nhiều cơ hội cho xuất khẩu gạo Việt Nam - Ảnh 1.

Vận chuyển gạo xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)

"Đơn hàng đầu năm, ví dụ như tháng 1, 2, 3, chúng tôi phải đóng đơn hàng lên tới 20.000 tấn. Rõ ràng nhu cầu về gạo trên thế giới hiện đang rất lớn", ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, cho biết.

Theo các doanh nghiệp, do ảnh hưởng nặng nề của hạn hán, sản xuất nông nghiệp không hiệu quả, nên nhiều nước phải nhập khẩu một lượng gạo khá lớn để dự trữ. Tại Việt Nam, cụ thể, vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long ít chịu ảnh hưởng, nguồn lúa gạo dồi dào nên có nhiều cơ hội để xuất khẩu.

11 tháng qua, xuất khẩu gạo đạt gần 6,7 triệu tấn, mang về hơn 3,2 tỷ USD, tăng 23% về giá trị và sản lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá gạo Việt xuất khẩu tăng cao nhất 16 tháng Giá gạo Việt xuất khẩu tăng cao nhất 16 tháng

VTV.vn - Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước