Nhiều cơ hội phát triển bền vững ngành yến ở các tỉnh phía Nam

Lê Phượng (VTV9)-Thứ năm, ngày 26/12/2019 21:37 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dư địa xuất khẩu của ngành yến còn rất lớn bởi sản xuất yến sào Việt Nam hiện chủ yếu xuất dưới dạng thô, giá trị thấp qua đường tiểu ngạch.

Đây là một trong những nội dung tại Diễn đàn khuyến nông có chủ đề phát triển ngành yến do Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Bộ NN&PTNT tổ chức vào sáng 26/12 tại TP.HCM.

Theo các chuyên gia, năm 2018, kim ngạch xuất khẩu chính ngạch của yến đảo Việt Nam là hơn 20 triệu USD, yến nhà khoảng 125 triệu USD. Tuy nhiên, lượng xuất khẩu này còn rất nhỏ so với sản lượng sản lượng khai thác.

Trong khi đó, số lượng nhà yến hiện tăng gần 90% với khoảng 30.000 nhà và sản lượng gần 200 tấn. Hiện, Bộ NN&PTNT đang xúc tiến để yến Việt được xuất khẩu như phát hành tem truy xuất nguồn gốc để sẵn sàng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Tôn vinh sản vật yến sào trong phát triển kinh tế biển Khánh Hòa Tôn vinh sản vật yến sào trong phát triển kinh tế biển Khánh Hòa Nhu cầu nhập khẩu yến sào Việt của Trung Quốc không ngừng tăng Nhu cầu nhập khẩu yến sào Việt của Trung Quốc không ngừng tăng Làm thế nào để xuất khẩu chính ngạch yến sào sang Trung Quốc? Làm thế nào để xuất khẩu chính ngạch yến sào sang Trung Quốc?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước