Nhiều cơ hội xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/07/2018 10:18 GMT+7

VTV.vn - Tiềm năng xuất khẩu thịt gà vào thị trường Nhật Bản được đánh giá là rất lớn và không ngừng mở rộng.

Theo Công ty TNHH Koyu&Unitek - đơn vị xuất khẩu thịt gà sang Nhật - 10 tháng sau đơn hàng đầu tiên sang Nhật Bản đến nay, doanh nghiệp đã phải đầu tư thêm hai dây chuyền chế biến mới để đáp ứng các đơn hàng từ đối tác.

Với hai dây chuyền mới này, công suất chế biến thịt gà sẽ lên 200 tấn/tháng kể từ tháng 9/2018 và lên tới 350 tấn/tháng vào cuối năm. Nếu quy đổi ra gà lông, công suất là trên 1.100 tấn.

Sự tin tưởng của Nhật Bản còn khiến công ty có kế hoạch xây nhà máy chế biến mới trong thời gian tới. Việc thịt gà Việt Nam được thị trường Nhật chấp nhận tiếp tục mở ra cơ hội xuất khẩu thịt gà sang hai thị trường khác là Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore.

Xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản Xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản

VTV.vn - Ngày 9/9, dự kiến lô thịt gà đầu tiên của Việt Nam sẽ được xuất khẩu chính ngạch sang Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI