Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/10/2018 15:17 GMT+7

VTV.vn - Nâng vốn điều lệ của công ty đại chúng, tăng khung xử phạt với hành vi vi phạm trên thị trường chứng khoán... là những điểm mới trong dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi.

Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi vừa được Ủy ban Chứng khoán công bố ngày 3/10. Ủy ban Chứng khoán công bố dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi để lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân theo quy định, trước khi chính thức trình Chính phủ, trình Quốc hội vào năm 2019.

Dự thảo luật còn điều chỉnh hoạt động chào bán chứng khoán ra công chúng, chào bán chứng khoán riêng lẻ. Đối với các quy định về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại công ty đại chúng, dự thảo luật cũng có những sửa đổi, bổ sung cơ bản để đảm bảo tính rõ ràng, phù hợp và khả thi hơn. Dự thảo luật cũng sửa đổi, bổ sung về mô hình tổ chức của Sở giao dịch chứng khoán cho phù hợp với Luật Doanh nghiệp, còn hoạt động theo Luật Chứng khoán.

Ngoài ra, dự thảo luật lần này cũng sẽ có những điểm sửa đổi, bổ sung về các quy định liên quan tới công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán; về công bố thông tin; về thanh tra, xử lý vi phạm...

Chứng khoán châu Á tăng điểm trong ngày cuối tuần Chứng khoán châu Á tăng điểm trong ngày cuối tuần

VTV.vn - Nối tiếp đà tăng của phố Wall, chứng khoán châu Á trong phiên sáng 28/9 đã ghi nhận những kết quả tích cực khi hầu hết các thị trường chủ chốt đều tăng điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước