Nhiều diện tích rau màu tại Hải Dương chưa tiêu thụ được

Lê Hải-Thứ tư, ngày 03/02/2021 19:24 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ đào không thể bán, khi dịch COVID-19 bùng phát, hàng ngàn ha diện tích rau màu vụ đông của người nông dân tại Hải Dương cũng gặp khó khăn trong tiêu thụ.

Theo người dân tại khu vực trồng hành tỏi của xã Nam Trung, huyện Nam Sách, Hải Dương, thời điểm này, việc tiêu thụ hành gặp khó khăn, giá bắt đầu giảm mạnh.

Vùng hành tỏi khó tiêu thụ nhất tập trung ở huyện Kinh Môn với khoảng 3.500ha, cà rốt ở huyện Nam Sách còn khoảng 350ha, huyện Cẩm Giàng 400ha. Tại Gia Lộc, còn khoảng 200ha cải bắp, su hào, súp lơ chưa kịp thu hoạch.

Nhiều diện tích rau màu tại Hải Dương chưa tiêu thụ được - Ảnh 1.

Khi dịch COVID-19 bùng phát, việc tiêu thụ hành tại Hải Dương gặp khó khăn.

Nhiều người dân chia sẻ, sau khi bùng phát các ổ dịch COVID-19, ngoài việc khó tiêu thụ, giá nông sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị giảm khoảng 10 - 20% so với trước khi bùng phát dịch. 60% nông sản của người dân Hải Dương tiêu thụ ở Quảng Ninh, Hải Phòng.

Hiện Hải Dương đang phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tìm các giải pháp để tiêu thụ nông sản cho người dân đón Tết.

Hải Dương căng mình xét nghiệm COVID-19 Hải Dương căng mình xét nghiệm COVID-19

VTV.vn - Tâm dịch Hải Dương vẫn tiếp tục có những ca mắc COVID-19 mới. Đồng nghĩa ca mắc mới thì phát sinh các F1 mới cần lấy mẫu xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước