Nhiều doanh nghiệp đưa hoạt động sản xuất trở lại châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 03/11/2018 15:42 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, trong bối cảnh các doanh nghiệp đẩy mạnh áp dụng công nghệ tự động hóa, sẽ có thêm nhiều dây chuyền sản xuất được đưa về châu Âu.

Việc các doanh nghiệp châu Âu đưa hoạt động sản xuất hồi hương đang ngày càng trở nên phổ biến khi lợi thế về chi phí tại những quốc gia như Trung Quốc không còn tạo ra sự khác biệt quá lớn. 

Tự động hóa được coi là chìa khóa cho bài toán duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, khi một cỗ máy có thể thay thế cho 3 lao động tại Trung Quốc. Một giải pháp khác cũng được các doanh nghiệp lựa chọn là tập trung vào cải tiến công nghệ, nhằm đem lại những sản phẩm tốt hơn cho khách hàng.

Theo các chuyên gia, sẽ có thêm nhiều dây chuyền sản xuất được đưa về châu Âu để tận dụng những lợi thế lớn về khoảng cách, chi phí vận chuyển, thay vì ưu tiên nguồn lao động giá rẻ như trong quá khứ.

Doanh nghiệp châu Âu nỗ lực loại bỏ túi nylon Doanh nghiệp châu Âu nỗ lực loại bỏ túi nylon

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp châu Âu đang khuyến khích khách hàng sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường, thậm chí, phân phối sản phẩm hoàn toàn không sử dụng túi nylon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước