Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm vào Mỹ bị hủy mã số kinh doanh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/05/2017 17:48 GMT+7

Chế biến nông sản xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Có tới 679 cơ sở sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu thực phẩm, đồ uống vào thị trường Mỹ đã bị hủy mã số kinh doanh.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, nguyên nhân là do các doanh nghiệp không tiến hành đăng ký lại hoặc đăng ký lại không đúng quy định. Theo quy định của Luật Hiện đại hóa An toàn Vệ sinh Thực phẩm, cứ 2 năm một lần vào các năm chẵn, các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm và đồ uống cho người và động vật vào thị trường Mỹ phải đăng ký lại Cơ sở sản xuất và Người đại diện tại Mỹ với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ để được cấp Mã số kinh doanh hợp lệ mới.

Các cơ sở sản xuất tại Việt Nam không đáp ứng đủ điều kiện này mà vẫn cứ xuất hàng vào Mỹ sẽ bị từ chối không cho giao hàng, hoặc tàu chở hàng bị từ chối không cho cập cảng. Hơn nữa, việc không có mã số kinh doanh hợp lệ mà vẫn cứ tiến hành giao hàng sẽ cấu thành tội "bị cấm nhưng vẫn làm" và có thể bị xử lý hình sự hoặc bị phạt rất nặng theo Đạo luật về Thực phẩm, Thuốc và Mỹ phẩm của Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước