Nhiều hãng công nghệ và ngân hàng lớn đặt cược gấp đôi vào tiền số

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/06/2019 18:26 GMT+7

VTV.vn - Facebook chỉ là một trong số các ông lớn công nghệ đang đặt cược lớn vào tiền điện tử. Hệ thống 14 ngân hàng lớn toàn cầu cũng đang chung tay phát triển tiền số riêng.

Google ra mắt các công cụ tìm kiếm mới liên quan đến các loại tiền ảo phổ biến nhất như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Kế hoạch trong tương lai sẽ mở rộng giao diện cho một loạt tiền điện tử khác.

Năm 2018, Amazon một lúc mua liền tay 3 tên miền liên quan đến tiền số như amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com. Điều này làm dấy lên những đồn đoán về việc Amazon có thể bước chân vào thị trường tiền số.

Sàn giao dịch tiền điện tử Taotao của Nhật Bản thuộc sở hữu của Yahoo sẽ được mở để giao dịch Bitcoin và Ethereum, đồng thời mở giao dịch ký quỹ cho Litecoin, Ripple và Bitcoin Cash.

Mới đây nhất, Facebook đẩy nhanh tiến độ và có thể tung ra đồng tiền điện tử của riêng mình ngay trong tháng 6/2019.

Có vẻ như cuộc chạy đua đặt cược vào tiền kỹ thuật số đang nóng hơn bao giờ hết. Hệ thống 14 ngân hàng lớn toàn cầu bao gồm Mitsui Banking Corp của Nhật, UBS, Credit Suisse, Barclays của châu Âu và State Street của Mỹ cũng đang hợp tác phát triển đồng tiền kỹ thuật số chung (USC) trong 1 dự án trị giá 63 triệu USD.

Công nghệ chuỗi khối blockchain sẽ giúp tránh rủi ro sai lệch dữ liệu và loại bỏ các khâu trung gian trong giao dịch chuyển tiền qua biên giới. Đồng USC sẽ được bảo lãnh bởi các ngân hàng trung ương, giảm thiếu rủi ro biến động giá.

Facebook thảo luận với giới chức Mỹ về kế hoạch tiền số Facebook thảo luận với giới chức Mỹ về kế hoạch tiền số Nhiều ngân hàng lớn tham gia phát triển tiền số Nhiều ngân hàng lớn tham gia phát triển tiền số Thụy Điển sẽ ra mắt tiền kỹ thuật số e-krona Thụy Điển sẽ ra mắt tiền kỹ thuật số e-krona

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước