Một loạt các quốc gia nói không với tiền kỹ thuật số

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đến nay, nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ Thái Lan, Canada đã cấm giao dịch tiền kỹ thuật số.

Các đồng tiền số đã tăng giá chóng mặt trong năm 2017, kéo theo cơn sốt tiền số lan rộng trên toàn cầu nhưng nhiều ngân hàng tại Canada dường như lại miễn nhiễm với cơn sốt này.

Mới đây, thêm một cái tên nữa là ngân hàng Montreal đã đưa ra chính sách ngừng cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch tiền kỹ thuật số.

Trước đó, 2 ngân hàng lớn khác của Canada như Toronto Dominion và Ngân hàng Hoàng Gia Canada (RBC), đã tuyên bố nói không với tiền số.

Động thái này nhằm hạn chế rủi ro trước biến động của thị trường tiền kỹ thuật số khiến khách hàng của họ mất trắng số tiền đầu tư và không có khả năng chi trả nợ.

Ngoài ra, làn sóng tẩy chay này cũng phần nào giảm bớt mối lo tiền kỹ thuật số có thể được giới tội phạm sử dụng để rửa tiền hay tài trợ khủng bố.

Nhiều ngân hàng tại Nhật Bản cấm sử dụng thẻ tín dụng mua tiền kỹ thuật số Nhiều ngân hàng tại Nhật Bản cấm sử dụng thẻ tín dụng mua tiền kỹ thuật số Hàn Quốc: Quy định siết chặt quản lý thị trường tiền kỹ thuật số có hiệu lực Hàn Quốc: Quy định siết chặt quản lý thị trường tiền kỹ thuật số có hiệu lực Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát tiền kỹ thuật số Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát tiền kỹ thuật số

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước