Nhiều nhà xe phàn nàn về trạm thu phí Bàn Thạch

Thanh Tùng, Phạm Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/03/2017 11:08 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, trạm thu phí Bàn Thạch lại được rời ra, cách hầm Đèo Cả hàng chục km. Tuy nhiên, theo nhiều chủ xe và doanh nghiệp, vị trí đặt trạm thu phí này là chưa hợp lý.

Doanh nghiệp du lịch Cúc Tư có 11 đầu xe bus hoạt động vận tải hành khách từ thành phố Tuy Hòa ra phía Bắc tỉnh Phú Yên. Trong khi đó, hầm Đèo Cả lại ở phía Nam. Kể từ khi trạm thu phí Bàn Thạch tại huyện Đông Hòa được dời ra xã An Dân, huyện Tuy An, mỗi ngày doanh nghiệp đã phải tốn thêm gần 800.000 đồng tiền phí qua trạm.

Hiện hầm chưa hoàn thành nhưng ngay cả khi đưa vào khai thác, chủ xe và doanh nghiệp vận tải hoạt động, kinh doanh các tuyến từ Phú Yên ra phía Bắc cũng không đi qua hầm. Không sử dụng dịch vụ mà vẫn phải trả phí, nỗi bức xúc này hoàn toàn dễ hiểu.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên, việc di dời vị trí trạm thu phí Bàn Thạch đã được Bộ Tài chính thống nhất chủ trương và vị trí mới tương đối phù hợp với khoảng cách giữa các trạm lân cận trên Quốc lộ 1.

Một số đơn vị vận tải kinh doanh tuyến cố định từ Phú Yên ra phía Bắc đã làm đơn kiến nghị lên tỉnh Phú Yên. Còn đại diện Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết, nếu doanh nghiệp có bức xúc và có đơn phản ánh, công ty sẽ xem xét giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước