Nhiều nhóm ngành có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nCoV

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/02/2020 09:03 GMT+7

VTV.vn - Bất kỳ sự gián đoạn nào đến từ các nhà cung ứng quan trọng như Trung Quốc có thể sẽ là thách thức đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Công ty chứng khoán SSI vào ngày 3/2 đã đưa ra Báo cáo đánh giá tác động của dịch nCoV tới các nhóm ngành, trong đó nhận định, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp và hoạt động du lịch sẽ chịu ảnh hưởng bất lợi, ít nhất là trong ngắn hạn. Trong 23 nhóm ngành do SSI khảo sát, có tới 10 nhóm ngành sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do nCoV gồm: ngân hàng, dệt may, bán lẻ, thủy sản, bia, dầu khí, chứng khoán, cảng biển và vận chuyển, dịch vụ sân bay, hàng không. Chỉ có 4 ngành được đánh giá tích cực là dược phẩm, công nghệ thông tin, điện và nước. 

Còn theo Báo cáo triển vọng VN-Index tháng 2/2020, các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định, nhóm doanh nghiệp dịch lữ hành - hàng không, bất động sản nghỉ dưỡng - khách sạn, bán lẻ, xuất khẩu (phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc), năng lượng - dầu khí được dự báo sẽ chịu tác động tiêu cực từ dịch này trong ngắn hạn.


Thị trường hàng hóa thế giới chịu tác động bởi virus Corona Thị trường hàng hóa thế giới chịu tác động bởi virus Corona

VTV.vn - Tuần qua, thị trường hàng hóa thế giới đã chịu tác động lớn từ dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới bùng phát tại Trung Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước