Chuyên mục

Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/02/2020 - 12:42 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiện giá thanh long ruột đỏ trên địa bàn tỉnh Long An đã giảm xuống mức 5.000 đ/kg, chỉ bằng một phần tư so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Toàn tỉnh Long An có khoảng 14.000 ha diện tích trồng thanh long, đa số là ruột đỏ, chủ yếu là xuất khẩu sang Trung Quốc. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch do virus Corona, thị trường này đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đã có 18 công ty gia công cho thị trường Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Long An phải đóng cửa, do không có đơn hàng.

Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona - Ảnh 1.

Nhà vườn và thương lái điêu đứng vì giá thanh long giảm mạnh

Điều này buộc các nhà vườn phải bán lại cho các thương lái, hoặc các công ty tự xuất khẩu với mức giá chỉ từ 5 - 12.000 đồng/kg, bằng 1/4 mức giá trước đây. Trong khi đó, các doanh nghiệp xuất khẩu vẫn đang loay hoay chưa có phương án xử lý. Hàng trăm nhà vườn cũng như thương lái điêu đứng.

Trước tình hình này, Hiệp hội thanh long tỉnh Long An đã phối hợp với Sở Công Thương để làm việc với các doanh nghiệp bảo đảm thu mua thanh long cho các hộ nông dân, kể cả với mức giá thấp.

Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona - Ảnh 2.

Hiện có khoảng 1.000 tấn thanh long chín tại các vườn chưa có đầu ra và sẽ còn tăng tiếp

Hiện có khoảng 1.000 tấn thanh long đang chín tại các nhà vườn chưa có đầu ra, dự tính vài ngày tới, số lượng thanh long chín sẽ tăng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.