Nhiều phụ nữ Hàn Quốc tự khởi nghiệp sau khi lập gia đình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, ngày càng nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã lập gia đình trở lại thị trường lao động sau nhiều năm, với vai trò tự khởi nghiệp.

Chị Lee Sun-nam đã nghỉ việc cách đây 15 năm sau khi kết hôn. Giờ đây, để san sẻ gánh nặng kinh tế với chồng, chị quyết định kinh doanh bằng cách cho thuê phòng học - công việc mang lại cho chị hơn 1.700 USD mỗi tháng, lại vừa có thể thuận tiện chăm sóc hai con.

“Tôi nghỉ việc đã lâu, nên giờ quay lại làm việc cũng hơi bỡ ngỡ, nhưng vẫn phải cố thôi” - chị Lee Sun-nam nói.

Còn chị Lee Ju-hui, trước khi kết hôn là nhà thiết kế. Sau nhiều năm rời khỏi thị trường lao động, cảm thấy không bắt nhịp được với công việc cũ, chị quyết định chuyển hướng sang kinh doanh riêng. Giờ chị phục vụ đồ ăn trưa cho các nhân viên văn phòng, công việc không ngốn quá nhiều thời gian mà lại giúp gia đình có thêm thu nhập. “Tôi quyết định bắt đầu trở lại với công việc quen thuộc với mình suốt nhiều năm qua, đó là nội trợ. Giờ cũng có nhiều khách quen rồi”.

Đó chỉ là hai trong số nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã lập gia đình đang tự tay khởi nghiệp sau nhiều năm nghỉ việc. Trong năm ngoái, nhóm phụ nữ này khởi nghiệp cũng đã tăng hơn 12%, cao hơn so với nam giới. Xu hướng này cũng cho thấy sự khó khăn của kinh tế Hàn Quốc được thể hiện trong mỗi hội gia đình khi không thể trông đợi vào tài chính của một người duy nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước