Tập thể hình - Xu hướng mới của phụ nữ Hàn Quốc

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc sở hữu một khuôn mặt đẹp thì việc sở hữu một thân hình khỏe mạnh và cân đối cũng là một mục tiêu mà phụ nữ Hàn Quốc hướng đến.

Hàn Quốc vốn nổi tiếng là đất nước với ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển trên thế giới nhưng thời gian gần đây, lại xuất hiện thêm một trào lưu mới. Nhiều phụ nữ chấp nhận nhiều đau đớn để có khuôn mặt đẹp hơn, bên cạnh đó, nhiều phụ nữ cũng sẵn sàng đổ mồ hôi để có một thân hình đẹp hơn.

Xu hướng phụ nữ Hàn Quốc tập thể hình bắt nguồn từ những hình mẫu nổi tiếng như cô ca sĩ Hyorin của nhóm nhạc Sistar hay như đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều phòng tập thể hình được mở ra, các chương trình truyền hình về thể dục thẩm mỹ cũng trở nên rất ăn khách.

Theo số liệu của Chính phủ Hàn Quốc, số phụ nữ đăng ký tập thể hình đã tăng 5% so với năm 2015, đạt hơn 7.000 người. Theo một giáo sư về khoa học thể thao, nguyên nhân chính khiến nhiều phụ nữ tập thể hình hơn là do sự thay đổi vị trí của người phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc, ngày nay số lượng phụ nữ tham gia lực lượng lao động đã nhiều hơn. Và đương nhiên, việc sở hữu một gương mặt đẹp và một thể hình cân đối luôn là ước muốn của tất cả mọi người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước