Nhiều quy định mới về thủ tục xuất, nhập cảnh

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 20:00 GMT+7

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 tới đây.

Theo đó, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ có một số quy định mới được sửa đổi. Trong đó, có những quy định được sửa đổi chặt chẽ hơn như: từ ngày 1/1/2015, visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài không được thay đổi mục đích, visa có giá trị một lần hoặc nhiều lần, tùy mục đích nhập cảnh. Đáng chú ý là Luật mới sẽ mở rộng thời gian cấp thẻ tạm trú đối với nhà đầu tư nước ngoài và luật sư nước ngoài ở Việt Nam; đồng thời nới lỏng điều kiện nhập cảnh cho công dân một số nước nhất định.

Theo đánh giá, Luật mới với nhiều thủ tục được đơn giản hóa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam; đồng thời đáp ứng được yêu cầu an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Các cán bộ bộ đội biên phòng, công an, ngoại giao và du lịch... là những người đầu tiên và trực tiếp giải quyết những thủ tục này cho người nước ngoài. Vì vậy, trong buổi tập huấn ngày 26/6, nhiều điểm mới và điểm sửa đổi trong Luật đã được làm rõ để đảm bảo việc làm thủ tục cho người nước ngoài được thuận tiện và tránh việc nhập cảnh vào Việt Nam trái với mục đích ghi trên giấy tờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước