Thanh long ruột đỏ hiện được bán ở mức khoảng 40.000 đồng/kg, 20.000 đồng/kg đối với thanh long ruột trắng, tăng gần gấp 3 lần thời điểm giá thấp vào năm 2018. Tương tự, giá chuối hiện ở mức cao khoảng 16.000 đồng/kg và mít Thái lên tới 60.000 đồng/kg. Nguyên nhân là do sản lượng chuối của Philippines sụt giảm mạnh, vùng Quảng Tây (Trung Quốc) mất mùa nên thị trường Trung Quốc tăng lượng nhập từ Việt Nam, đẩy giá tăng lên.
Tại một số chợ truyền thống, giá các mặt hàng thủy sản đều tăng dao động ở mức 20 - 30%. Thịt và trứng gia cầm cũng tăng giá khoảng 10%. Nguyên nhân tăng giá là do ảnh hưởng từ thông tin dịch tả lợn châu Phi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!