Nhiều trại gà công nghiệp có nguy cơ phá sản

Diệu Thư - Quang Kha (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 15:30 GMT+7

VTV.vn - Sắp đến Tết Nguyên đán, nhưng hàng loạt trại gà ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ đang trong tình trạng bỏ chuồng. Nhiều cơ sở chăn nuôi đối mặt với nguy cơ phá sản.

Tại khu vực Đông Nam Bộ có khoảng 3.000 hộ chăn nuôi gia cầm thì 30% số hộ đã dẹp chuồng trại. Trong khi đó, đầu tư vào một trại gà với khoảng 14.000 con trung bình mất khoảng 1,8 tỷ đồng, trong đó đa phần các trang trại phải vay ngân hàng ít nhất là 900 triệu đồng. Có những chủ trang trại đầu tư gần 30 trại gà, nợ ngân hàng lên tới 40 tỷ vẫn chưa thể trả.

Nguyên nhân khiến nhiều trại gà bỏ chuồng là do gà nhập khẩu quá rẻ, khiến giá gà trên thị trường xuống thấp, dao động từ 16.000-23.000 đồng/kg, trong khi đó chi phí cho một con gà là 25.000 đồng/kg. Chính điều này đã buộc các đơn vị chăn nuôi phải giảm sản lượng, cắt lỗ.

Để cứu người chăn nuôi gà trong nước, theo các chuyên gia, Nhà nước cần có những giải pháp quyết liệt như thiết lập hàng rào kỹ thuật để ngăn chặn hàng nhập khẩu kém chất lượng; đồng thời tiến hành các thủ tục để kiện bán phá giá đối với thịt gà nhập khẩu từ nước ngoài.

Hàng loạt trang trại gà công nghiệp “treo” chuồng Hàng loạt trang trại gà công nghiệp “treo” chuồng

VTV.vn - Huyện Chương Mỹ, Hà Nội và Hòa Bình là hai địa phương cung cấp lượng gà công nghiệp lớn nhất miền Bắc, nhưng hai năm trở lại đây, số hộ chăn nuôi đã giảm đáng kể.

Xung quanh vấn đề trên, mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước