Nhiều website giao dịch thương mại điện tử chưa được cấp phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/01/2020 15:11 GMT+7

VTV.vn - Nhiều website giao dịch thương mại điện tử chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động công khai, trà trộn bán hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Đây là nhận định của đại diện Sở Công Thương Hà Nội tại Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại thành phố vừa diễn ra sáng nay (14/1).

Theo Sở Công Thương TP Hà Nội, hiện thành phố mới cấp phép cho 11 nghìn website bán hàng giao dịch thương mại điện tử. Hàng hóa giao dịch trên các trang web này được cơ quan chức năng giám sát thông tin và chất lượng sản phẩm, tuy nhiên tại những website chưa cấp phép xuất hiện tình trạng giới thiệu hàng chính hãng nhưng khi giao hàng lại là hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Thêm vào đó, một số người tiêu dùng có xu hướng thích sử dụng nhãn hiệu hàng hóa với giá rẻ, khả năng phân biệt hàng giả còn hạn chế nên mua phải hàng hóa kém chất lượng.


Nhiều website quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm Hatachi Nhiều website quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm Hatachi

VTV.vn - Đây là nội dung thông báo từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo vi phạm quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước