Bộ Y tế phát hiện nhiều website vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/12/2019 13:16 GMT+7

(Ảnh minh họa: bizhub.com.vn)

VTV.vn - Qua kiểm tra, rà soát, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát hiện một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc công khai thông tin các website quảng cáo sản phẩm thực phẩm không đúng quy định của pháp luật, Cục An toàn thực phẩm đã kiểm tra, rà soát và phát hiện các website trên.

Trong danh sách các trang web vi phạm về quảng cáo, có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng của các doanh nghiệp khác nhau.

Phía Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã làm việc với các công ty có sản phẩm đang quảng cáo tại các website nêu trên, nhưng các công ty đều không thừa nhận những nội dung quảng cáo này do công ty thực hiện.

Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: "Trong khi các cơ quan chức năng đang phối hợp xử lý các vi phạm nêu trên người tiêu dùng không chọn mua, sử dụng các sản phẩm đang quảng cáo trên website/Internet đã nêu".

Tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật Tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm cho biết, tình trạng quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật hiện nay đang diễn ra tràn lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước