NHNN chưa cấp phép xuất khẩu vàng cho hai công ty

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/11/2015 22:10 GMT+7

Dây chuyền tuyển quặng vàng tại Nhà máy Vàng Bồng Miêu. Ảnh: Báo Quảng Nam

VTV.vn - Đó là phản hồi của NHNN sau khi có thông tin về việc NHNN đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho hai công ty vàng lớn nhất Việt Nam được xuất khẩu vàng.

Liên quan tới việc cấp phép xuất khẩu vàng nguyên liệu cho 2 công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn thuộc tập đoàn Bersa, ngay trong tối 4/11, Ngân hàng Nhà nước đã có phản hồi chính thức, đó là từ đầu năm tới nay, Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép xuất khẩu vàng nguyên liệu cho hai công ty nêu trên do hai công ty này vẫn đang nợ thuế.

Theo đó, hai công ty này đã gửi hồ sơ đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét cấp hạn mức xuất khẩu vàng nguyên liệu, nhưng do đề nghị này vượt quá thẩm quyền của Ngân hàng Nhà nước, nên Ngân hàng Nhà nước đã có báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Để có đủ cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ đã đề nghị Bộ Tài chính và UBND tỉnh Quảng Nam cho ý kiến về vấn đề này. Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Nam để giám sát việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách của hai công ty.

Đề nghị cho công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn xuất khẩu vàng Đề nghị cho công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn xuất khẩu vàng

VTV.vn - Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn vừa được NHNN đề nghị Chính phủ cho phép xuất khẩu gần 400kg vàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI