NHNN đang xem xét đề xuất tái cơ cấu nợ cho HAGL

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 16:26 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đang xem xét đề xuất của các ngân hàng về việc tái cơ cấu nợ cho Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Trao đổi với phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh sáng nay, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết cơ quan này đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan trước khi có phương án trình Chính phủ phê duyệt.

Trước đó, các ngân hàng chủ nợ của Hoàng Anh Gia Lai, với sự chủ trì của BIDV là ngân hàng có dư nợ lớn nhất đã họp tại Hà Nội và thống nhất sẽ tái cơ cấu một số khoản nợ cho công ty này. Xét thấy khó khăn của Hoàng Anh Gia Lai do nhiều yếu tố biến động của thị trường, các tài sản đảm bảo vẫn còn nên các ngân hàng đồng thuận kéo dài thời gian trả lãi và gốc cho phù hợp hơn với dòng tiền của công ty.

Tuy nhiên, nếu một số khoản nợ của công ty ở một ngân hàng bị tăng nhóm nợ, đưa vào danh mục nợ xấu thì theo quy định, Hoàng Anh Gia Lai sẽ không được vay tiếp từ các ngân hàng. Do đó, các ngân hàng thống nhất trình lên Ngân hàng Nhà nước phương án có thể giữ nguyên nhóm nợ một số khoản vay để đảm bảo Hoàng Anh Gia Lai vẫn có dòng tiền hoạt động để có cơ hội trả nợ cho các ngân hàng.

Tính đến cuối năm 2015, nợ phải trả của Hoàng Anh Gia Lai đã lên đến 32.900 tỷ đồng, trong đó, 3 chủ nợ lớn nhất là BIDV với hơn 10 nghìn tỷ đồng, Eximbank với gần 4.000 tỷ đồng và VP Bank với 2.800 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước