Hoàng Anh Gia Lai sắm áo tập 50.000 USD cho cầu thủ

Ban thể thao VTVCập nhật 10:42 ngày 29/01/2016

VTV.vn - Đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai đã mạnh tay mua áo tập trị giá 50.000 USD cho các cầu thủ để thuận tiện theo dõi quá trình hoạt động trong mỗi buổi tập.

Áo tập của đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai là một chiếc áo chuyên dụng dành riêng cho các cầu thủ được gắn một thiết bị nhỏ có công nghệ định vị GPS. Khi thiết bị này kích hoạt, mọi thông số quan trọng nhất của buổi tập sẽ được ghi lại và hiển thị rõ trên phần mềm máy tính cá nhân.

Các cầu thủ khi mặc áo gắn chíp điện tử lên người thì những thông số ấn tượng nhất như nhịp tim hay cường độ hoạt động sẽ được ghi lại. Từ đó, các huấn luyện viên có thể biết được sau mỗi buổi tập các cầu thủ của mình có hoàn thành nhiệm vụ hay không.

Từ những thông số thiết bị này ghi lại, các chuyên gia thể lực sẽ đưa ra giáo án tập luyện bổ sung cho từng cầu thủ theo yêu cầu chuyên môn của mỗi người. Đây cũng là cách các đội bóng chuyên nghiệp dùng để kiểm tra và nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Tuy nhiên, việc sở hữu nhiều chiếc áo như thế này cũng không phải là điều dễ dàng bởi giá của nó lên tới 50.000 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.