NHNN giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2021

Anh Đặng (t/h)-Chủ nhật, ngày 27/12/2020 06:10 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - NHNN vừa ban hành các quyết định về mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, người dân vay mua nhà ở xã hội năm 2021.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 2195/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định.

Cụ thể, mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 25/2015/TT-NHNN ngày 9/12/2015 như sau: mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán là 4,8%/năm; mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê là 4,3%/năm.

Ngoài quyết định trên, Ngân hàng Nhà nước cũng ban hành Quyết định số 2196/QĐ-NHNN về về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2021 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà theo quy định là 4,8%/năm.

Như vậy, các mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2021 tại cả 2 quyết định mới được ban hành đều thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với mức lãi suất tương ứng của năm 2020.

Hai quyết định mới nêu trên sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

Nhà ở xã hội đã thực sự 'xã hội'? Nhà ở xã hội đã thực sự "xã hội"?

VTV.vn - Với nhiều người lao động, việc tiếp cận được nhà ở xã hội không phải dễ dàng như tên gọi của nó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước