NHNN: Không điều chỉnh tỷ giá đến đầu năm 2016

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/09/2015 06:55 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sau khi FED quyết định không tăng lãi suất, Ngân hàng Nhà nước cũng vừa phát đi thông điệp sẽ không điều chỉnh tỷ giá đến đầu năm 2016.

Sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra quyết định cuối cùng về việc không tăng lãi suất, Ngân hàng Nhà nước cũng vừa phát đi thông điệp, trong đó nêu rõ: Tỷ giá đồng Việt Nam đã có đủ dư địa lớn để linh hoạt trước các diễn biến bất lợi trên thị trường trong và ngoài nước, không chỉ từ nay đến cuối năm 2015 mà cả những tháng đầu năm 2016.

Do đó, kể cả thời điểm FED tăng lãi suất trong thời gian tới đây cũng sẽ không ảnh hưởng đến định hướng ổn định tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước. Bởi trên thực tế, khả năng FED tăng lãi suất về cơ bản đã được phản ánh vào diễn biến lãi suất, tỷ giá trên thị trường tài chính quốc tế từ cuối năm 2014 đến nay và đã nằm trong kịch bản tính toán của Ngân hàng Nhà nước về mức tỷ giá bình quân liên ngân hàng và biên độ tỷ giá được điều chỉnh thời gian qua.

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp khi cần thiết nhằm đảm bảo cân đối cung cầu ngoại tệ, xóa bỏ các kỳ vọng sai lệch về tỷ giá để ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước