Sau điều chỉnh tỷ giá, ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất

Chí Sơn, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 16:14 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá, lãi suất huy động, một số ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh lãi suất theo hướng nhích tăng.

Nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất huy động theo hướng tăng. Các ngân hàng đưa ra lý do rằng, việc điều chỉnh lãi suất nhằm đảm bảo thanh khoản cho hoạt động ngân hàng từ nay đến cuối năm.

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù một số ngân hàng thương mại đã thực hiện tăng lãi suất, với mức tăng nhẹ từ 0,1 - 0,3%/năm. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng xảy ra ở một số ngân hàng quy mô nhỏ. Bởi vậy, lo ngại về một đợt đua tranh lãi suất giữa các ngân hàng trong thời gian tới đây khó có thể xảy ra.

Cũng theo các chuyên gia kinh tế, hiện tượng lãi suất tăng nhẹ ở một số ngân hàng thương mại nhỏ có thể chỉ diễn ra trong ngắn hạn và có tính chất tạm thời. Bởi, chính các ngân hàng có kế hoạch điều chỉnh tăng lãi suất cũng phải tính đến việc giữ chân các khách hàng của mình. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển của các khách hàng gửi tiền trong thời gian qua đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến các ngân hàng nhỏ phải điều chỉnh tăng nhẹ lãi suất huy động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước